CEO LÊ THANH TÙNG CHIA SẺ VỀ THÚC ĐẨY PHÁT TRIỂN VÀ ỨNG DỤNG KHCN TRÊN VTV2

Chương trình “Công nghệ kiến tạo” – điểm hẹn dành cho khán giả yêu thích khoa học công nghệ trên kênh VTV2, với chủ đề “Thúc đẩy phát triển và ứng dụng KHCN” phát sóng ngày 27/02 vừa qua, Ông Lê Thanh Tùng – Giám đốc công nghệ HST Consulting đã có những chia sẻ đầy hứng khởi về Chủ trương đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia, phát triển kinh tế số dựa trên nền tảng KHCN. 

Hiện nay, KHCN đang từng bước khẳng định vai trò, động lực trong phát triển kinh tế – xã hội, góp phần chuyển đổi mô hình tăng trưởng ngày càng theo chiều sâu: dựa nhiều vào tri thức, đổi mới, sáng tạo để có sự bứt phá về năng suất lao động, sức cạnh tranh, trở thành một mắt xích quan trọng không thể thiếu trong chuỗi cung ứng giá trị toàn cầu.

Trong buổi trò chuyện, ông Lê Thanh Tùng bày tỏ quan điểm một cách cụ thể về các công nghệ được dự báo sẽ tiếp tục là những xu hướng công nghệ nổi bật, định hình thế giới vào năm 2024 như: 5G, Trí tuệ nhân tạo, Thực tế ảo & Thực tế tăng cường, Điện toán lượng tử, Internet vạn vật….

Ông Lê Thanh Tùng nêu rõ: Ứng dụng KHCN là yếu tố tiên quyết để doanh nghiệp tồn tại và phát triển. Vì vậy, các doanh nghiệp cần có chiến lược cụ thể liên quan đến KHCN, đổi mới tư duy và hành động, chủ động nắm bắt kịp thời, tận dụng hiệu quả các cơ hội của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, gắn với quá trình hội nhập quốc tế để cơ cấu lại nền kinh tế, phát triển kinh tế số – xã hội số.

Chương trình cũng là cơ hội để nhìn lại thực tiễn ứng dụng KHCN tại Việt Nam và trên thế giới. Từ đó, có những quyết định chiến lược và hướng đi mới, giúp doanh nghiệp nắm bắt được những cơ hội và thách thức trong thời đại KHCN ngày nay. 

Hãy đón xem buổi chia sẻ đầy thú vị với CEO Lê Thanh Tùng, và lắng nghe những giải pháp để thúc đẩy phát triển và ứng dụng KHCN trong phóng sự dưới đây!

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Kết nối chuyên gia tư vấn chuyển đổi số