CEO HST Consulting – Lê Thanh Tùng đại diện “tiếng nói doanh nghiệp” tham dự Hội thảo của Bộ Công Thương

Ngày 27/12/2023 vừa qua, “Hội thảo Đánh giá nhu cầu thông tin sản phẩm công nghiệp phục vụ quản lý nhà nước và hoạt động Doanh nghiệp” được tổ chức bởi Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại thuộc Bộ Công Thương, với sự tham gia của các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ thông tin, thương mại và nhiều đại diện các cơ quan ngang Bộ. 

Trong quá trình tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số, HST đã nắm rõ những khó khăn mà các doanh nghiệp gặp phải về tìm kiếm và tiếp cận nguồn thông tin sản phẩm công nghiệp. 

Các đại diện doanh nghiệp thường xuyên đối mặt với thách thức trong việc thu thập và cập nhật thông tin đặc biệt là liên quan đến sản phẩm công nghiệp, từ tính năng, đặc tính đến giá cả, thông tin nhà cung cấp và các yếu tố liên quan khác. Đồng thời, thấu hiểu mong muốn về nhu cầu có được thông tin chính xác và kịp thời. 

HST consulting được lựa chọn là đơn vị đại diện cho tiếng nói của các doanh nghiệp, tham dự hội thảo và đưa ra nhu cầu sử dụng, cách thức tìm kiếm, khai thác nguồn thông tin sản phẩm công nghiệp.

Tại hội thảo, ông Lê Thanh Tùng – CEO HST Consulting cũng đã nêu nên những khó khăn khi tiếp cận nguồn thông tin như: Doanh nghiệp phải dành nhiều thời gian và công sức để tìm kiếm thông tin đáng tin cậy. 

Các nguồn thông tin thường xảy ra tình trạng lỗi thời và đôi khi không chính xác, điều này gây khó khăn lớn trong quá trình đưa ra quyết định chiến lược và lập kế hoạch tương lai. Đồng thời, có quá nhiều nguồn thông tin cũng làm cho doanh nghiệp phải đối mặt với vấn đề lọc thông tin.

Để giải quyết những thách thức này, đại diện HST cũng đã đề xuất cùng Bộ Công Thương một số giải pháp hiệu quả. Ngoài việc có một nguồn thông tin chính thống từ Hệ thống dữ liệu của Bộ, thì nguồn thông tin này cần được thể hiện rõ ràng trực quan qua bản đồ số hoặc biểu đồ. 

Đặc biệt nguồn thông tin cần có mức độ cập nhật thường xuyên và được thông tin kịp thời đến doanh nghiệp. Việc thông tin được tích hợp trên website giúp tự động hóa việc thu thập và cập nhật thông tin, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và nâng cao độ chính xác.

Hội thảo đã mang lại những cơ hội quan trọng để doanh nghiệp bày tỏ mong muốn tiếp cận nguồn thông tin chính thống, hỗ trợ tốt nhất cho hoạt động kinh doanh. HST Consulting rất tự hào được tham gia vào sự kiện này và hy vọng sẽ đóng góp tích cực vào sự phát triển của chuyển đổi số tại Việt Nam.

Thông tin thêm về hội thảo:

Trong khuôn khổ hội thảo Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại được Bộ Công Thương ký hợp đồng thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ “Nghiên cứu, thiết kế và xây dựng cơ sở dữ liệu phục vụ cập nhật và tra cứu trực tuyến dữ liệu một số sản phẩm công nghiệp trên bản đồ Việt Nam và thế giới” với một số nội dung:

Mục tiêu: “Thiết kế hệ thống cơ sở dữ liệu phục vụ việc cập nhật thông tin, trực quan về tình hình sản xuất và xuất khẩu các ngành hàng công nghiệp cho công tác quản lý Nhà nước của Bộ Công Thương, hoạt động của các doanh nghiệp đến năm 2030. Xây dựng phần mềm và cập nhật thử nghiệm dữ liệu cho 02 sản phẩm sản xuất công nghiệp”.

Thời gian thực hiện: từ tháng 8/2023 tới tháng 4/2024.

Hội thảo “Đánh giá nhu cầu thông tin, nguồn thông tin sản phẩm công nghiệp phục vụ quản lý nhà nước của Bộ và hoạt động của doanh nghiệp” được tổ chức ngày 27/12 vừa qua nhằm “Thu thập được ý kiến của các chuyên gia để nhóm thực hiện hoàn thiện tổ chức thông tin của để tài”.

Một số hình ảnh tại hội thảo:

Trả lời

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Kết nối chuyên gia tư vấn chuyển đổi số