Khởi động dự án Chuyển đổi số Công ty Cổ phần ABC Việt Nam

Ngày 19/2/2024, dự án Tư vấn chuyển đổi số Công ty Cổ phần ABC Việt Nam đã chính thức khởi động, đánh dấu mốc hợp tác giữa ABC Việt Nam và HST Consulting.

I. Tổng quan về Công ty Cổ phần ABC Việt Nam

Công ty cổ phần ABC Việt Nam tiền thân là Công ty TNHH Hưng Phát được thành lập từ tháng 06 năm 2006, với việc sản xuất và kinh doanh các sản phẩm nông nghiệp như thức ăn chăn nuôi, vật tư nông nghiệp…

Hiện tại, Công ty ABC là một trong những doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng nhanh và ổn định nhất Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh thức ăn chăn nuôi và nguyên phụ liệu phục vụ sản xuất thức ăn chăn nuôi.

Công ty ABC cũng là một trong những thương hiệu xuất sắc và giành được nhiều giải thưởng như:  Top 100 Sao Vàng Đất Việt, Top 100 Thương hiệu mạnh Nhất Việt Nam, Giải thưởng Doanh nghiệp châu Á – Asia Pacific Enterprise Awards (APEA)….. 

ABC hiện đang hoạt động với quy mô hơn 400 CBCNV và có Nhà máy & trụ sở chính tại Hưng Yên; hệ thống kho bãi, logistics đặt tại Hải Phòng.

Để mở rộng quy mô phát triển, thực hiện sứ mệnh doanh nghiệp và thích nghi với xu hướng thời đại, Công ty CP ABC Việt Nam quyết định thực hiện chuyển đổi số toàn diện, ứng dụng hệ thống phần mềm vào doanh nghiệp. Giờ đây, ABC Việt Nam đang chuẩn bị bước vào giai đoạn mới, chinh phục mục tiêu mới và lựa chọn HST Consulting là đối tác tư vấn, triển khai Chuyển đổi số vào doanh nghiệp.

II. Mục tiêu dự án tư vấn chuyển đổi số Công ty ABC Việt Nam

– Tiết kiệm thời gian và chi phí bằng cách tự động hóa 

Việc tự động hóa các quy trình nội bộ sẽ giúp Công ty ABC tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí. Từ việc tự động hóa các quy trình sản xuất đến quản lý hợp đồng và thanh toán, công ty có thể giảm bớt tải công việc cho nhân viên và tối ưu hóa nguồn lực.

– Đảm bảo tuân thủ các quy định hiện hành của ngành, cũng như mọi thay đổi sắp tới trong quy định

– Đồng bộ hóa các quy trình và giảm việc sử dụng nhiều hệ thống

Thay vì sử dụng nhiều hệ thống không liên kết, việc đồng bộ hóa các quy trình giúp Công ty ABC tối ưu hóa quản lý dữ liệu và tăng tính hiệu quả. Điều này cũng giảm thiểu sự phụ thuộc vào các hệ thống phụ trợ và giảm thiểu sai sót trong quá trình trao đổi thông tin.

– Tăng hiệu suất

Bằng cách tăng cường hiệu suất thông qua chuyển đổi số, Công ty ABC tạo ra một môi trường làm việc hiệu quả hơn và khả năng mở rộng kinh doanh. Việc sử dụng dữ liệu phân tích để đưa ra các quyết định chiến lược cũng đẩy mạnh sự phát triển bền vững của công ty.

– Tạo điều kiện tăng trưởng cho hiện tại và tương lai

 Dự án chuyển đổi số không chỉ nhằm vào việc tối ưu hóa hoạt động hiện tại mà còn tạo ra nền tảng linh hoạt để mở rộng hoạt động kinh doanh và đáp ứng được các yêu cầu thị trường mới trong tương lai.

– Giảm thiểu chi phí vận hành

Việc giảm thiểu chi phí vận hành và tăng cường chất lượng dịch vụ là một phần không thể thiếu của mục tiêu chuyển đổi số của Công ty ABC. Bằng cách tối ưu hóa các quy trình và nâng cao khả năng phản hồi, công ty có thể cung cấp dịch vụ tốt hơn và đáp ứng nhanh chóng các yêu cầu của khách hàng.

– Hỗ trợ nâng cao chất lượng dịch vụ

Cuối cùng, dự án đảm bảo rằng mọi sự đổi mới trong chuyển đổi số đều hướng tới việc cải thiện chất lượng dịch vụ và tăng cường sự hài lòng của khách hàng.

III. Hoạt động chính của dự án tư vấn chuyển đổi số Công ty ABC Việt Nam

 1. Định hướng chiến lược

Làm rõ được tình hình hiện tại và các chiến lược trong tương lai, từ đó xây dựng tích hợp chiến lược chuyển đổi số vào chiến lược phát triển chung của ABC.

 1. Năng lực số hóa của doanh nghiệp 

Mô hình tổ chức, năng lực đội ngũ về CĐS, làm rõ sự kết nối giữa các phòng ban. 

 1. Quy trình hoạt động

Khảo sát các Quy trình hoạt động của ABC và việc số hóa các Quy trình làm việc.

 1. Nghiệp vụ quản lý: Chăm sóc khách hàng, Bán hàng, Mua hàng, Kho, Sản xuất, Nhân sự, Kế toán 

Làm rõ mức độ áp dụng công nghệ số vào các nghiệp vụ quản lý: Chăm sóc khách hàng, Bán hàng, Mua hàng, Kho, Sản xuất, Nhân sự, Kế toán.

 1. Nền tảng Hệ thống thông tin  

Làm rõ hiện trạng, khả năng tích hợp, khả năng cập nhật của hệ thống CNTT hiện tại:

+ Hạ tầng CNTT

+ Quản trị dữ liệu

+ Các hệ thống phần mềm đang dùng

+ Bảo mật dữ liệu

IV. Thời gian triển khai dự án tư vấn chuyển đổi số Công ty ABC Việt Nam

Dự án tư vấn chuyển đổi số của công ty ABC dự kiến sẽ kéo dài trong vòng 2 tháng. Đây là một thời gian tuy ngắn nhưng lại mang tính bước ngoặt cho sự phát triển sau này của Doanh nghiệp. Với cam kết tuân thủ kế hoạch triển khai một cách nghiêm ngặt giữa hai bên sẽ luôn đảm bảo sự thành công của dự án.

V. Hoạt động chính buổi khởi động dự án tư vấn chuyển đổi số Công ty ABC Việt Nam

Phần 1: Giới thiệu dự án

Mở đầu lễ khởi động dự án, Ông Lê Thanh Tùng, Giám đốc HST Consulting đồng thời là Quản trị Dự án, đã giới thiệu dự án và trình bày về mục tiêu cùng các cột mốc quan trọng trong thời gian triển khai dự án. 

Khởi động dự án Chuyển đổi số Công ty Cổ phần ABC Việt Nam (2)

Khởi động dự án Chuyển đổi số Công ty Cổ phần ABC Việt Nam (3)

Chuyển đổi số là một trong các định hướng chiến lược phát triển quan trọng nhất của ABC Việt Nam trong giai đoạn mới. Phát biểu trong lễ khởi động dự án, Ms.Dịu Đại diện BLĐ ABC Việt Nam nhấn mạnh: “ABC Việt Nam là một doanh nghiệp luôn chú trọng đến sự phát triển bền vững trong sản xuất và chuỗi phân phối đảm bảo mang đến chất lượng sản phẩm tốt nhất.” 

Khởi động dự án Chuyển đổi số Công ty Cổ phần ABC Việt Nam (4)

Về phía Công ty Cổ phần ABC Việt Nam cũng thể hiện quyết tâm mạnh mẽ trong việc triển khai dự án tư vấn Chuyển đổi số. Quyết tâm đổi mới phương thức làm việc, văn hóa doanh nghiệp phù hợp với giai đoạn phát triển mới. Qua buổi hợp tác đầu tiên, ABC Việt Nam cũng cho thấy rõ tinh thần hợp tác, tạo điều kiện tốt nhất nhất để đội ngũ triển khai của HST có thể tiến hành dự án thuận lợi.

Tiếp nối lễ khởi động dự án là việc lắng nghe đại diện các bộ phận, phòng ban của ABC Việt Nam nêu quan điểm, tâm tư, nguyện vọng về CĐS. 

Khởi động dự án Chuyển đổi số Công ty Cổ phần ABC Việt Nam (10)

Khởi động dự án Chuyển đổi số Công ty Cổ phần ABC Việt Nam (9)

Khởi động dự án Chuyển đổi số Công ty Cổ phần ABC Việt Nam (8)

Phần 2: Đào tạo nhận thức Chuyển đổi số

Trong buổi khởi động dự án, các Chuyên gia chuyển đổi số của HST Consulting đã tiến hành hai đầu mục công việc lớn:

– Đào tạo nhận thức về chuyển đổi số

Ông Nguyễn Hồng Sơn, Tư vấn trưởng HST Consulting đồng thời là Giám đốc Dự án, đã tiến hành đào tạo nhận thức chuyển đổi số cho BLĐ cũng như các phòng ban của ABC Việt Nam. 

Khởi động dự án Chuyển đổi số Công ty Cổ phần ABC Việt Nam (5)

Nội dung đào tạo nhận thức chuyển đổi số:

 • Chuyển đổi số là gì?
 • Tình hình Chuyển đổi số Thế giới và Việt Nam
 • Mô hình chuyển đổi số
 • Xây dựng năng lực số hóa: Gia tăng trải nghiệm khách hàng, Đổi mới khâu vận hành, Tái tổ chức mô hình kinh doanh
 • Những công nghệ trong Chuyển đổi số

Ông Nguyễn Hồng Sơn cũng tin tưởng rằng, với kinh nghiệm tư vấn và ứng dụng dụng công nghệ mới của HST trong suốt thời gian vừa qua sẽ là chìa khóa thành công cho chương trình chuyển đổi số tại ABC.

– Đánh giá mức độ sẵn sàng của doanh nghiệp

Ở giai đoạn đầu của dự án, HST đã tiến hành khảo sát hiện trạng và đánh giá mức độ sẵn sàng chuyển đổi số của doanh nghiệp, gồm các hạng mục lớn: Chiến lược, Khách hàng, Chuỗi cung ứng, Vận hành, CNTT – Dữ liệu, An ninh mạng, Con người và tổ chức, bao gồm 34 câu hỏi. Từ đó xác định biểu đồ định vị mức độ sẵn sàng chuyển đổi số và định hướng các hạng mục số cần ưu tiên của ABC Việt Nam.

Trong giai đoạn tiếp theo HST sẽ tư vấn xây dựng nhiều hạng mục:

Xây dựng bộ tài liệu tư vấn CĐS sau khi đánh giá mức độ sẵn sàng chuyển đổi số

 • Mô hình tổng thể CNTT – IT Landscape
 • Mô hình tích hợp hệ thống
 • Lộ trình và kế hoạch triển khai
 • Đề xuất giải pháp

ABC Việt Nam sẽ có bộ thiết kế chuyển đổi số phù hợp với chiến lược phát triển trong những năm tiếp theo, trên cơ sở đó sẽ thực hiện được:

 • Con người: Đội ngũ cần nâng cao năng lực thế nào
 • Quy trình: Mô hình tổ chức, quy trình vận hành cần điều chỉnh, bổ sung, cải tiến ra sao
 • Công nghệ: Đầu tư, ứng dụng các hệ thống CNTT theo từng, giai đoạn thế nào, công nghệ ra sao, dự toán cho mỗi giai đoạn

Dự án tư vấn chuyển đổi số có yêu cầu về nội dung, khối lượng công việc lớn, đa dạng vì vậy cả hai bên đều cùng cam kết sẽ dành toàn bộ tâm lực, trí lực và nguồn lực cùng những kinh nghiệm quý báu nhất trong thời gian vừa qua để dự án thành công tốt đẹp.

Đại diện HST Consulting – Quản trị dự án – Ông Lê Thanh Tùng đã đưa ra cam kết triển khai dự án đúng lộ trình, bám sát kế hoạch. Đồng thời đại diện cho HST nêu rõ quan điểm sẵn sàng đồng hành cùng ABC Việt Nam trên hành trình Chuyển đổi số toàn diện về sau.

Buổi khởi động dự án đã được tiến hành thuận lợi đúng theo dự kiến. Chúc dự án Chuyển đổi số hợp tác giữa Công ty Cổ phần ABC Việt Nam và HST Consulting thành công tốt đẹp!

Một số hình ảnh về buổi khởi động dự án tư vấn Chuyển đổi số Công ty Cổ phần ABC Việt Nam:

Khởi động dự án Chuyển đổi số Công ty Cổ phần ABC Việt Nam (13)

Khởi động dự án Chuyển đổi số Công ty Cổ phần ABC Việt Nam (12)

Khởi động dự án Chuyển đổi số Công ty Cổ phần ABC Việt Nam (11)

Khởi động dự án Chuyển đổi số Công ty Cổ phần ABC Việt Nam (6)

Kết nối chuyên gia tư vấn chuyển đổi số