Chuyển đổi số là chìa khóa thành công của chuỗi cửa hàng thời trang Biluxury

Nếu như đại dịch Covid và suy thoái kinh tế khiến nhiều thương hiệu phải tạm ngừng kinh doanh, cho thuê lại mặt bằng vì doanh thu không đủ chi trả thì một cái BILUXURY đang chớp lấy cơ hội “bứt phá” liên tục và khai trương hàng chục điểm bán 1 tháng trên toàn quốc. Chìa khóa thành công của Biluxury nằm ở tầm nhìn và chiến lược chuyển đổi số phù hợp. Vậy bí quyết chuyển đổi số hiệu quả của chuỗi cửa hàng thời trang Biluxury là gì? Hãy cùng HST Consulting tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

I. Thực trạng và nhu cầu chuyển đổi số của Biluxury

Tổng quan về chuỗi cửa hàng thời trang cao cấp Biluxury 

Biluxury được thành lập vào năm 2014 bởi CEO trẻ đam mê thời trang Lê Xuân Tùng, đã chứng tỏ đẳng cấp và uy tín của mình trong suốt hành trình 9 năm qua. Xuất phát từ BI Online, Biluxury không chỉ là đơn vị tiên phong mang đến thị trường Việt Nam những sản phẩm thời trang xu hướng mà còn đặc biệt chú trọng vào việc thiết kế và sản xuất ngay tại Việt Nam.

Tổng quan về chuỗi cửa hàng Biluxury

Với hơn 300 cửa hàng trên khắp cả nước và doanh thu hàng trăm tỷ đồng mỗi năm, Biluxury đã vững vàng trên bảng xếp hạng các thương hiệu được yêu thích và tin dùng nhất. Điều làm nổi bật Biluxury là cam kết đặt trải nghiệm khách hàng và chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Từ những ngày đầu, Biluxury đã tự hào là đơn vị có sự chọn lựa chính xác, với sự chứng minh rõ ràng qua thời gian.

Sự thành công của Biluxury không chỉ đến từ kết quả kinh doanh ấn tượng mà còn xuất phát từ việc đầu tư mạnh mẽ vào con người và nguồn lực. Việc nghiên cứu sản phẩm, với mẫu mã đa dạng, là yếu tố quan trọng giúp Biluxury duy trì sự độc đáo. Đặc biệt, sự tiên phong trong lĩnh vực thời trang xanh và bền vững là một phần quan trọng của họ. Sản phẩm như áo sơ mi sợi tre Bamboo và áo sơ mi sợi sồi không chỉ thân thiện với môi trường mà còn nổi bật với chất lượng cao, khả năng chống nhăn, sự mềm mại, sự mát mẻ và khả năng thấm hút tốt. Biluxury tỏ ra không ngừng đổi mới để đáp ứng và vượt qua mong đợi của khách hàng.

Thách thức chuyển đổi số

Trước thách thức của thị trường thời trang nam tại Việt Nam, Biluxury đối mặt với những khó khăn đáng kể do sự suy giảm của nhu cầu tiêu dùng. Nhiều thương hiệu khác cũng phải đối diện với tình hình khó khăn tương tự, và không ít trong số họ đã phải thực hiện các biện pháp như cắt giảm chi phí, quản lý tồn kho cẩn thận, và tìm kiếm cách thích nghi với sự biến động nhanh chóng của thị trường.

Bên cạnh đó, không chỉ Biluxury mà hầu hết các doanh nghiệp Việt đều áp dụng nhiều phần mềm riêng lẻ để hỗ trợ quản lý các nghiệp vụ đặc thù trong doanh nghiệp. Việc sử dụng đồng thời nhiều phần mềm khiến cho các số liệu của Biluxury không có sự liên kết. Điều này đặt ra một rào cản lớn đối với mô hình chuỗi cửa hàng của Biluxury trong quá trình phát triển doanh nghiệp. Để vượt qua thách thức này, Biluxury đang tập trung vào việc tích hợp các phần mềm riêng lẻ thành một hệ thống để tối ưu hóa quản lý và nâng cao hiệu suất kinh doanh trong thời kỳ khó khăn này.

II. Lộ trình chuyển đổi số tại Biluxury

Bước đầu tiên trong lộ trình chuyển đổi số tại hệ thống chuỗi cửa hàng thời trang Biluxury là việc đánh giá hiện trạng. Hiện nay, do sử dụng nhiều phần mềm riêng lẻ, các số liệu của Biluxury gần như không có sự liên kết, tạo ra rào cản lớn trong quá trình quản lý và phát triển doanh nghiệp. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến khả năng theo dõi tồn kho, doanh số bán hàng, mà còn tác động đến các khía cạnh khác như hoa hồng, mua hàng, công nợ, điểm bán hàng, quản lý voucher, và chương trình khuyến mãi.

Bên cạnh đó việc quản lý cùng lúc hơn 300 cửa hàng ở nhiều vị trí khác nhau cũng đặt ra nhiều khó khăn cho doanh nghiệp. 

Sau khi đánh giá hiện trạng doanh nghiệp đang gặp phải, Biluxury đã quyết định tìm kiếm một giải pháp quản trị doanh nghiệp tổng thể. Mục tiêu là tạo ra một hệ thống có khả năng quản lý toàn diện, từ tồn kho đến doanh số, từ hoa hồng đến mua hàng, từ công nợ đến điểm bán hàng, và đặc biệt là quản lý hiệu quả các chương trình khuyến mãi và voucher. Điều này giúp Biluxury có cái nhìn toàn cảnh về mọi khía cạnh của hoạt động kinh doanh, từ đó đưa ra quyết định đúng đắn và linh hoạt.

Cuối cùng, để thực hiện lộ trình chuyển đổi số, Biluxury đã lựa chọn giải pháp phần mềm quản lý doanh nghiệp ERPViet của công ty IZISolution. Giải pháp này không chỉ cung cấp một nền tảng tích hợp mà còn đáp ứng được mọi yêu cầu quản lý đa dạng của Biluxury như:

  • Quản lý hạng khách hàng, hỗ trợ chăm sóc khách hàng
  • Nắm bắt được tốt các thông tin về lịch sử mua hàng của từng khách hàng
  • Báo cáo hiệu quả từng chiến dịch tự động chi tiết theo ngày, tuần, tháng,…
  • Quản lý sản phẩm bằng QR code
  • Giao diện dashboard thông minh
  • Quản lý toàn diện các khoản chi phí: chi phí nhân sự, chi phí mặt bằng, chi phí Marketing
  • Quản lý doanh thu các điểm bán theo thời gian thực

III. Thành quả của quá trình chuyển đổi số tại Biluxury

Quá trình chuyển đổi số tại Biluxury đã đem lại nhiều thành quả đáng kể, đặc biệt là sự hiệu quả lớn khi áp dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP. Việc này đã giúp Biluxury cải thiện sự liên kết giữa các thông tin và dữ liệu quan trọng, từ tồn kho, doanh số bán hàng, đến hoa hồng, mua hàng và các khía cạnh quản lý khác. Nhờ vào hệ thống tích hợp này, Biluxury có khả năng quản lý toàn diện, tối ưu hóa quy trình kinh doanh và đưa ra quyết định nhanh chóng và chính xác.

Thành quả của quá trình chuyển đổi số tại Biluxury

Thành quả nổi bật nhất của quá trình chuyển đổi số là sự thăng tiến đáng kể của thương hiệu thời trang Biluxury. Thông điệp “Tủ đồ cho phái mạnh” đã giúp Biluxury vươn lên như một trong những thương hiệu hàng đầu trong ngành bán lẻ thời trang. Trong thời gian ngắn, Biluxury đã khai trương hàng loạt cửa hàng, đứng ngang hàng với các đối thủ lớn như KFC, FPT, và Thế Giới Di Động trong lĩnh vực bán lẻ. Điều này chứng tỏ rằng, những doanh nghiệp có nguồn lực mạnh mẽ và thương hiệu uy tín như Biluxury có khả năng nắm bắt cơ hội và thích ứng linh hoạt với biến động thị trường, đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh.

Thành quả nổi bật khác của chuyển đổi số là việc Biluxury liên tục khai trương khoảng 10 điểm bán mỗi tháng. Dự kiến đến hết năm nay, Biluxury sẽ mở thêm 30 điểm bán trên toàn quốc. Điều này không chỉ chứng tỏ sự phục hồi mạnh mẽ của thương hiệu sau giai đoạn khó khăn mà còn là minh chứng cho chiến lược quản trị linh hoạt và hiệu quả mà Biluxury đã đạt được qua quá trình chuyển đổi số.

Kết nối chuyên gia tư vấn chuyển đổi số